Chọn nồi gì cho bếp hồng ngoại

Nên dùng bếp hồng ngoại Hải Phòng

 Chọn nồi gì cho bếp hồng ngoại ? Bếp hồng ngoại có kén nồi không? là những câu hỏi chúng ta thường gặp.Để tiết kiệm tối đa bạn đừng bỏ qua câu trả lời dưới.

1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động bếp hồng ngoại

Bếp hồng ngoại có hai loại, một loại sử dụng mâm nhiệt để làm nóng thức ăn, loại thứ hai sử dụng các bóng đèn halogen.
Bộ phận sinh nhiệt là bóng đèn hoặc mâm nhiệt được đặt dưới mặt bếp. Khi bếp hoạt động, bộ phận này sinh ra nhiệt lượng rất lớn và truyền qua mặt kính đến đáy nồi, từ đó làm chín thức ăn bên trong. Nhiệt sinh ra  dưới dạng bức xạ nhiệt và bức xạ ánh sáng, là nguồn nhiệt thực sự và trực tiếp đốt nóng đáy nồi.
 Hình ảnh bếp hồng ngoại
Hình ảnh bếp hồng ngoại

2.  Những ưu điêm của bếp hồng ngoại:

  •  Tiết kiệm điện,tiết kiệm chi phí  hơn so với bếp gas
  • Bếp hồng ngoại không kén nồi, là ưu điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ. Bếp đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, Inox, nồi đất, nồi đá, nồi thủy tinh…nhưng không nên dùng nồi nhôm đáy quá mỏng
  • Bếp hồng ngoại  có nhiều tính năng cho người sử dụng: xào, rán, nướng, hầm,.. bếp còn có chế độ hẹn giờ  tới 180 phút
  • Khả năng nướng trực tiếp trên mặt ,bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô mà không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.
Hình ảnh trứng nướng bằng bếp hồng ngoại
Hình ảnh trứng nướng bằng bếp hồng ngoại

3. Giải đáp câu hỏi chọn nồi gì cho bếp hồng ngoại ?

Với nguyên lý hoạt động nhiệt sinh ra dạng bức xạ nên có thể dùng mọi nồi, mọi chất liệu nồi, chảo hiện nay. Bạn có thể thoải mái nấu bộ nồi mình yêu thích với chất liệu nhôm, thủy tinh, gang đất, nồi sứ, nồi inox,…
 Hình ảnh bếp hồng ngoại
Hình ảnh bếp hồng ngoại

4. Nguyên nhân bếp hồng ngoại lại không nhận nồi

Bếp có thể nấu được tất cả các loại xoong  nồi nhưng vẫn gặp phải trường hợp bếp hồng ngoại không nhận nồi.Do  nồi bạn nấu có đáy bị cong hoặc đường kính quá lớn làm giảm hiệu quả đun nấu. Nồi phải có đáy phẳng và đường kính từ 10cm – 26 cm.
 hình ảnh bếp hồng ngoại
hình ảnh bếp hồng ngoại

5.Chọn nồi gì cho Bếp hồng ngoại?

  • Nồi tốt đáy nồi có thiết kế dày, phẳng, chịu được nhiệt tốt.
  • Chọn kích thước nồi phù hợp: 12- 16 cm. Nếu bạn sử dụng bộ nồi có kích thước quá lớn hoặc quá nhỏ, không vừa với vùng nấu. Bếp hồng ngoại sẽ không nhận nồi.
  • Đáy nồi bằng phẳng: Bếp hồng ngoại dùng nồi bằng phẳng là tốt nhất.  sản phẩm nồi, chảo có đáy lồi, lõm móp, méo hoặc cong vênh,.. bạn nên thay bộ nồi mới cho bếp . Không nên tận dụng bộ nồi ,  khiến bạn tốn kém hơn .
Hình ảnh bộ nồi bếp hồng ngoại
Hình ảnh bộ nồi bếp hồng ngoại
 Nên chọn loại nồi có đáy dày dặn cho bếp hồng ngoại. Nếu sử dụng đáy nồi mỏng sẽ dễ làm cháy thực phẩm, thậm chí cháy nồi dẫn đến mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm và rất khó để vệ sinh xoong, nồi.
 Giờ thì bạn đã biết nên chọn nội gì cho bếp hồng ngoại chưa?Thiết bị bếp Hải Phòng bán bộ xoong nồi chảo từ tốt nhập khẩu cao cấp. Liên hệ để được tư vấn và nhận mã khuyến mại hấp dẫn.

Thiết bị bếp Hải Phòng

Đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng.

– Showroom: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

– Hotline: 0936 808 158 – 0915 008 085

– Email: noithathometime@gmail.com

0936.808.158