Kích cỡ bếp là bao nhiêu là hợp lý

Kích thước hợp lý của tủ bếp

Bếp là một trong những không gian gia đình thường xuyên được sử dụng nhất, chính vì vậy  việc lựa chọn kích cỡ bếp là bao nhiêu là hợp lý người dùng sẽ góp phần quan trong tạo nên những thuận tiện, thoải mái trong quá trình sử dụng.Vậy kích cỡ tủ bếp là bao nhiêu là hợp lý đúng tiêu chuẩn?luôn được mọi gia đình quan tâm.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thông số này nhé.

KÍCH  CỠ HỢP LÝ CỦA TỦ BẾP DƯỚI

Với chiều cao khá khiêm tốn của đa phần người châu Á ,thì kích cỡ bếp là bao nhiêu là  hợp lý một điều vô cùng quan trọng bởi vì nếu kích thước tủ bếp, kích thước bếp và tiêu chuẩn bếp không phù hợp sẽ khiến không gian phòng bếp mất đi vẻ đẹp của không gian. Không những thế mọi hoạt động nội trợ bị ảnh hưởng rất nhiều, thiếu thuận tiện, thiếu thẩm mỹ

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh kích thước bếp dưới
Hình ảnh cho kích thước bếp dưới
 • Chiều cao tủ bếp dưới (kệ bếp) thông thường sẽ rơi vào khoảng 81,5cm là vừa. nó hợp với chiều cao của đa phần những người nội
 • Tủ bếp dưới với chiều cao đó có thể phù hợp với những người có thể hình thấp từ 1m5 đến 1m6. với gia đình có người cao khoảng trên m6,  có thể làm tủ cao hơn (trong khoảng 85-87cm).
 • Chiều cao của kệ bếp là đặc biệt quan trọng , hoạt động nội trợ hàng ngày. Nếu  thiết kế chiều cao bàn bếp thấp quá hoặc cao quá thì đều gây ra những bất tiện.

Khi tủ bếp thấp, bạn sẽ phải hạ thấp người, khom lưng khi nấu nướng, rửa bát đũa và đồ ăn. Chiều cao của tủ bếp dưới còn phụ thuộc vào chiều cao của  bếp gas, bếp điện bạn sử dụng.

KÍCH CỠ HỢP LÝ CỦA TỦ BẾP TRÊN (TỦ BẾP TREO TƯỜNG)

Theo chuyên gia  trang trí phòng bếp, việc thiết kế tủ bếp trên thông thường không cần chính xác theo tiêu chuẩn

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh kích thước tủ bếp thông thường

Hình ảnh: Thiết kế tủ bếp trên thông thường 

Tuy nhiên, hầu như các thiết kế được sử dụng tuân thủ như sau :

 • Khoảng cách từ kệ bếp và đáy của tủ bếp trên giao động từ khoảng 60-65cm.
 • Khoảng cách của tủ bếp trên sử dụng để đựng bát đĩa và kệ bếp hoặc bề mặt chậu rửa có thể thấp hơn , rơi vào khoảng 50cm.
 • Các tủ bếp trên  được thiết kế với chiều sâu 35-40cm, chiều cao của tủ bếp trên có thể lớn hoặc nhỏ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng gia đình, có thể xê dịch nhằm mang lại sự thuận lợi nhất cho người nội trợ.
 •  Tổng chiều cao bếp kệ dưới và tủ kệ trên, kích cỡ  bếp là bao nhiêu là hợp lý sẽ  rơi vào khoảng 2-2,3m, tương đối vừa tầm để có thể lấy những món đồ trên tủ cao.

Xem thêm: Báo giá TỦ BẾP NHỰA Hải Phòng

KÍCH CỠ BẾP LÀ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ CỦA KỆ BẾP

.Chiều rộng  của kệ bếp

 • Các loại tủ bếp dưới  sẽ có kích cỡ bàn bếp hợp lý với chiều rộng rơi vào khoảng 60-70cm để có thể bố trí, sắp xếp đồ đạc và bếp gas, bếp điện dễ dàng.
 • Những khoảng không gian chật hẹp của phòng bếp căn nhà, bàn bếp hợp lý có độ rộng chỉ tầm 50cm để tiết kiệm tối đa diện tích.
Hình ảnh kích cỡ bếp là bao nhiêu là hợp lý
Hình ảnh kích cỡ bếp là bao nhiêu là hợp lý

Chiều dài của kệ bếp

 • Chiều dài kệ bếp thông thường phụ thuộc mặt bằng của phòng bếp và vị trí thiết kế kệ bếp. Các kệ bếp có thể được thiết kết hình chữ I hoặc hình chữ L để mang lại sự tiện ích và thẩm mỹ cho nhà bạn
 •  Bạn muốn không gian bếp được hoàn hảo nhất, thiết kế chiều dài kệ bếp khoảng 3-4m là hợp lý nhất

KÍCH CỠ  CỦA CÁC KHOANG TỦ BẾP

 • Tùy vào chiều dài của tủ bếp mà chúng ta phân chia các khoang với kích thước cho phù hợp.
 • Thường chúng ta sẽ bố trí diện tích của tủ theo kích thước bếp, kích thước chậu rửa, kích thước đựng đồ, đảm bảo sao cho diện tích khoang tủ lớn hơn kích thước thiết bị và nhu cầu sử dụng của người dùng.
 • Tương tự vậy, kích thước tủ bếp phía trên cũng được phân chia tương đối đồng bộ với tủ bếp dưới nhằm mang đến sự phù hợp và tiện nghi nhất khi người nội trợ thực hiện các công việc bếp núc

KÍCH CỠ BẾP LÀ BAO NHIÊU LÀ HỢP LÝ CỦA TỪNG LOẠI TỦ BẾP

Theo  thiết kế thi công nội thất  để đảm bảo tính thẩm mỹ trong thiết kế nội thất phòng bếp, ngay từ đầu bạn cần có những tính toán rõ ràng.

 hình ảnh kích thước tủ bếp thông thường
Hình dáng tủ bếp thông thường
 • Với kích thước tủ bếp chữ L, cần thiết kế mỗi cạnh có chiều dài không gian tối thiểu là 2m hoặc bố trí lệch với chiều dài 1 cạnh là 3-3,5m và cạnh còn lại là 2m. Hoặc bố trí 2 cạnh đối xứng với tổng chiều dài rơi vào khoảng 4m.
 • Với kích thước kệ bếp, tủ bếp hình chữ I, cần bố trí chiều dài tối thiểu trên 3m, bởi nếu bố trí 2m làm chúng ta cảm giác cụt, ngắn, thiếu thẩm mỹ.
 • Tất cả các loại tủ bếp gỗ cao cấp hình chữ I hay tủ bếp chữ L đều nên thiết kế tổng chiều dài lớn hơn 4m mới khiến không gian đẹp và sang trọng
 • Với những phòng bếp rộng rãi được thiết kế ở biệt thự, có thể bố trí tủ bếp dài hơn để đựng đồ ăn nhanh, đồ ăn khô, chứa rượu,… tùy theo mục đích của mỗi gia đình.

Trên đây là một số tư vấn lựa chọn kích cỡ bếp là bao nhiêu là hợp lý ,Hi vọng bài viết được ứng dụng sẽ mang lại sự tiện ích tối đa và phù hợp nhất cho nhà bếp của bạn.

Thiết bị bếp Hải Phòng

Đơn vị chuyên cung cấp các loại thiết bị nhà bếp nhập khẩu chính hãng.

– Showroom: 845 Nguyễn Văn Linh, Lê Chân, Hải Phòng

– Hotline: 0936 808 158 – 0915 008 085

– Email: noithathometime@gmail.com

0936.808.158